Blog

Home / Bí quyết chọn màu nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Bí quyết chọn màu nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Date : Th3 31, 2017 Category : Mỹ phẩm tạo mầu tóc, Sản phẩm mỹ phẩm
Author:
bí quyết chọn thuốc nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Nhuộm tóc đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Bởi vì khi nhuộm tóc, bản thân sẻ trở nên trẻ trung và thời trang hơn. Tuy nhiên, không phải bạn nhuộm bất cứ màu nào cũng đẹp, mỗi màu nhuộm chỉ phù hợp với màu da và chất tóc khác nhau.

Bí quyết chọn màu nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Chọn theo màu da

Việc nhuộm tóc cần phải dựa trên màu da và chất tóc của bản thân. Màu da thường được chia thành 3 tone chính: da sáng, da trung bình và da sạm.

bí quyết chọn màu nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Những bạn có màu da sáng, tráng, hồng hào có thể nhuộm được tất cả các màu

Những bạn có màu da sáng, tráng, hồng hào có thể nhuộm được tất cả các màu, đặc biệt hợp với những màu nổi như đỏ, vàng, tím, xanh dương, rêu,… Riêng những bạn có làn da trắng xanh thì nên nhuộm màu nóng như đỏ, vàng để tạo sự ấm áp và khuôn mặt có sinh khí hơn.

Đối với những bạn có màu da trung bình như vàng, nâu thì những màu trung tính như màu hạt dẻ, rượu chát, nâu ánh đỏ, nâu ánh đồng hay nâu ánh tím để khuôn mặt tươi tắn hơn.

Còn với những làn da tối nên phối màu đậm hơn như nâu đen, nâu ánh đỏ, nâu ánh đồng sậm để giúp màu da sáng lên.

Nếu bạn hay đỏ mặt thì tránh màu đỏ rượu vang, màu gỗ gụ. Mái tóc màu nâu hợp với nhiều người hơn là mái tóc vàng. Tóc tối màu có thể làm cho da trông tái và xanh xao hơn, thay vào đó, bạn nên chọn màu nâu ấm. Nếu bạn có làn da màu xám, tránh nhuộm màu vàng sáng hay tối khắp mái tóc. Màu vàng ánh mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tự nhiên hơi xỉn hoặc nâu sáng, vì chúng sẽ làm khuôn mặt của bạn sáng lên. Da trắng hồng tránh nhuộm màu đỏ và nâu vàng vì khiến mặt bạn càng hồn hơn.

Chọn theo chất tóc

Tóc được phân thành bốn loại chính: tóc cứng xoăn, tóc cứng thẳng, tóc mỏng và tóc dễ bị hư tổn.

Với loại tóc cứng xoăn: tóc dày, chưa qua hóa chất, có độ bóng, không bị chẻ ngọn. Loại này nhuộm khó lên màu nhất trong các loại.

Tóc cứng thẳng thường có độ bóng hơn, ít dày hơn, nhuộm cũng khó lên màu nhưng không đến mức như loại tóc xoăn.

Cả hai loại tóc này, ở lần đầu chỉ nên nhuộm những tông trung tính đến tông sậm. Nếu nhuộm tông sáng, tóc bị phá vỡ cấu trúc bất ngờ nên dễ hư tổn, xơ, khô và đứt gãy. Để chuyển sang nhuộm tông sáng hơn cần có thời gian và chế độ nuôi dưỡng tóc tốt sau những lần nhuộm: dùng dầu gội chuyên biệt cho tóc nhuộm, thường xuyên ủ tóc, hấp dầu để cung cấp độ ẩm cho tóc.

bí quyết chọn thuốc nhuộm tóc cho bạn thêm xinh

Loại tóc mỏng, suôn, mảnh rất dễ lên màu, sau khi nhuộm tóc trở nên sáng, bóng hơn.

 

Loại tóc mỏng, suôn, mảnh rất dễ lên màu, sau khi nhuộm tóc trở nên sáng, bóng hơn. Tóc sẽ đẹp hơn khi nhuộm tông màu rêu, xanh dương, xám bạc…. Thế nhưng bạn nên đi theo nguyên tắc đi từ màu ít sáng đến sáng hơn chứ không nên nhuộm màu tùy thích ngay lần đầu.

Những tóc đã bị hư tổn do sử dụng hóa chất để nhuộm, uốn, duỗi quá nhiều lần, nên để cho tóc trở về với màu trung tính đến tự nhiên, đồng thời có chế độ nuôi dưỡng đặc biệt để làm cho sợi tóc dày lên, lấy lại độ bóng và phục hồi cấu trúc tóc.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng, khi nhuộm màu kim loại, trong đó có các loại hạt rất nguy hiểm vì chúng sẽ đi sâu vào trong vỏ tóc và thay đổi màu tóc, làm tóc chết màu và không thể thay đổi màu được. Và nếu bạn thường xuyên tẩy tóc cũng có nguy cơ dẫn đến mái tóc nhanh hỏng.

Chúc bạn sẽ chọn được cho bản thân màu tóc nhuộm ưng ý nhất nhé!


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2019 myphamhanquocgiare.com.All right reserverd.

Powered by shophangdep.vn